ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง จังหวัดสิงห์บุรี ขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดพื้นที่ อ.ท่าช้าง รวมจำนวน 3 ราย

 

 

วันที่ 8 มิ.ย. 2565 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้น

 

 

ภายใต้การอำนวยการของ นายชัยชาญ สิทธิวิรัชธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี นายสมชาย ลีหล้าน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี นายปรัชญา เปปะตัง ปลัดจังหวัดสิงห์บุรี นายปัญญา ใช้เฮ็ง นายอำเภอเมืองสิงห์บุรี มอบหมายให้ นายดอน จิตรวงษ์ ป้องกันจังหวัดสิงห์บุร นายอภิรักษ์ ไชยมังกร ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสิงห์บุรี พร้อมด้วย สมาชิก อส.(ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จังหวัดสิงห์บุรี) สังกัด กองร้อย บก.บร. บก.อส.จ.สิงห์บุรี และกองร้อย อส.อ.เมืองสิงห์บุรี ที่ 1 ร่วมบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สิงห์บุรี นำโดย ร.ต.ท.จำรัส คงขำ รอง สว.สส.ภ.จว.สิงห์บุรี ทำการจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่ อ.เมืองสิงห์บุรี และขยายผลจับกุมพื้นที่ อ.ท่าช้าง รวมจำนวน 3 ราย ดังนี้

 

1.นายแอ๊ค อายุ 26 ปี สถานที่จับกุมบ้านเขตเทศบาลเมืองสิงห์บุรี ต.บางพุทรา อ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี พร้อมด้วยของกลาง ดังนี้  

1.1 ยาบ้า จำนวน 227 เม็ด

1.2 ถุงพลาสติกใสชนิดแบบซองยา จำนวน 120 ใบ

1.3 อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก

1.4 เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 1 นัด

1.5 สมุดบัญชีจดรายการซื้อขายยาเสพติด จำนวน 1 เล่ม

โดยกล่าวหาว่า "มีไว้ในความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) อันมีลักษณะเพื่อการค้า และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และลักลอบเล่นการพนัน(หวยใต้ดิน)โดยผิดกฎหมาย"

 

2.นายเล็ก อายุ 43 ปี สถานที่จับกุมถนนสาธารณะหมู่ที่ 3 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี พร้อมด้วยของกลาง ดังนี้

2.1 ยาบ้า จำนวน 169 เม็ด

โดยกล่าวหาว่า "มีไว้ในความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย"

 

3.นายเบียร์ อายุ 37 ปี สถานที่จับกุมถนนสาธารณะหมู่ที่ 7 ต.ถอนสมอ อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี พร้อมด้วยของกลาง ดังนี้

3.1 ยาบ้า จำนวน 30 เม็ด

3.2 โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง

3.3 เอกสารพิมพ์ภาพการเล่นพนันออนไลน์ (สล๊อต) จำนวน 1 แผ่น

โดยกล่าวหาว่า "มีไว้ในความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และลักลอบเล่นการพนันอินไลน์ (สล๊อต)โดยผิดกฎหมาย"

 

จึงได้ควบคุมตัวและจัดทำบันทึกแจ้งข้อหาและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรี และสภ.ท่าช้าง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.