กองร้อยอาสารักษาดินแดน อ.แก่งหางแมว

บูรณาการร่วมกับตำรวจ สภ.แก่งหางแมว

ขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด พบของกลางเป็นยาบ้า อาวุธปืน เครื่องกระสุน จำนวนมาก

 

 

วันที่ 1 มิ.ย. 2565

 

 

 

นางสาวอัมพวัน  เพไร นายอำเภอแก่งหางแมว มอบหมายนายอนุพงษ์  สุขวิเศษ  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง  นำสมาชิกอส.กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแก่งหางแมว บูรณาการร่วมกับตำรวจ สภ.แก่งหางแมว  ขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด รายละเอียดดังนี้

1.) นายบัญญพนต์ หรือปู เป๊กรัมย์ อายุ 22 ปี

ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

ของกลาง : ยาบ้า 2 เม็ด / ไอซ์ 5.62 กรัม (ชั่งไม่รวมถุง)

สถานที่จับกุม : บริเวณเพิกพักด้านหลังบ้านพักเลขที่ 259 บ้านเพียงดิน ม.5 ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว  จ.จันทบุรี

 

2.) นายนิรันดร์ นารอด

ข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย กระทำการเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ”         

ของกลาง : ไอซ์ 19.07 กรัม(ชั่งไม่รวมถุง) / ยาบ้า 1,007 เม็ด / อาวุธปืนลูกโม่แบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก / เครื่องกระสุนปืน ขนาด.357 จำนวน 5 นัด / เครื่องกระสุนปืน ขนาด.38 จำนวน 1 นัด

สถานที่จับกุม : บริเวณริมถนนสาธารณะ (ด้านหน้าอนามัยหนองบัวทอง) ม.9 ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี

และขยายผลจับกุมผู้ค้าในพื้นที่ ม.5 ต.เขาแก้ว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 

 

3.) นายประทวน หรือจุ่น ชะนะฤทธิ์

ข้อหา ““มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย กระทำการเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

ของกลาง : ไอซ์ 541.34 กรัม(ชั่งรวมถุง) / ยาบ้า 1,026 เม็ด / อาวุธปืนสั้น 1 กระบอก / อาวุธปืนยาว 5 กระบอก / เครื่องกระสุน ขนาด 11 มม. จำนวน 14 นัด / เครื่องกระสุน ขนาด 9 มม.จำนวน 20 นัด / เครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาด 12 จำนวน 9 นัด / เครื่องกระสุน ขนาด .22 จำนวน 61 นัด

สถานที่จับกุม : บริเวณโรงเก็บของภายในสวนทุเรียน ม.5 ต.เขาแก้ว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี           

นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนท้องที่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป