จังหวัดศรีสะเกษชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจปราบปรามและทำลายเครือข่ายการค้ายาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ

 

 

 

       วันที่ 19 - 21  พฤศจิกายน 2564

 

ภายใต้การอำนวยการของ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล รอง
ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายสุรศิษฐ์ อินทรกรอุดม ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ  พล.ต.ต.สันติ  เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ,
นายเริงศักดิ์ เกตุจันทึก ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจปราบปรามและทำลายเครือข่ายการค้ายาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ "ชุดปฏิบัติการ ๒๓๘
พิทักษ์นครลำดวน" โดย นายสุรชัย ทุมวงษ์ ปลัดอำเภอยางชุมน้อย/ ผช.หน.ชป.1 ชป.238 พิทักษ์นครลำดวน นายบุญเลิศ วงศ์เจริญ นักฑัณฑวิทยาชำนาญการ เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ ม.ท.ยุทธนา นามวิชา ร้อยอส.อ.ยางชุมน้อยที่ 12  ได้ให้การสนับสนุนการปราบปรามยาเสพติด ตามที่ได้รับการประสานจาก เจ้าหน้าที่สำนักปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ปปส.
 ให้ร่วมทำการสืบสวนติดตามกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ที่มีหน้าที่ลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ตามแนวชายประเทศเพื่อนบ้านไปส่งให้กลุ่มผู้ค้าในพื้นที่ภาคใต้ โดยได้ให้การสนับสนุนการติดตามรถยนต์ต้องสงสัยในขบวนลำเลียงยาเสพติดจากจังหวัดอุบลราชธานี ผ่านพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา จนวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 เวลาประมาณ 02.30 น. ขณะเดินทางมาถึงอำเภอสูงเนิน จ.นครราชสีมา กลุ่มรถลำเลียงได้ไหวตัวทันและพยายามเร่งเครื่องยนต์หลบหนี จึงได้ร่วมกับ สำนักปราบปรามยาเสพติด(ดินแดง) ปปส.ภาค 3 ศอ.ปส.ทอ. และ ศอ.ปส. กองบัญชาการกองทัพไทย  ตำรวจภูธรภูธรภาค 3 เข้าทำการติดตามจับกุม แต่รถผู้ต้องหาที่บรรทุกยาเสพติดมาในรถยนต์เก๋งทั้ง 2 คัน ได้เกิดอุบัติเหตุตกลงข้างทางจึงได้เข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 1 ราย พร้อมของกลางเป็นกันชาอัดแท่งเต็มคันรถ ขณะที่รถอีกคันผู้ต้องหาในรถทั้ง 2 คน ได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ก่อนชุดจับกุมจะเข้าตรวจสอบจุดประสบอุบัติเหตุ จากการตรวจค้นพบกัญชาอัดแท่งเต็มคันรถ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมด รวมเป็นกัญชาอัดแท่งจำนวน 747 กิโลกรัม จึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป