อำเภอคลองหลวง ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเวลาก่อนมีการเลือกตั้งสมาชิก อบต. และงานลอยกระทง

 

 

 

 

 

 

วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป

 

 

               โดยการอำนวยการของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี/ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดปทุมธานี นายกองโทนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง/ผบ.ร้อย อส.อ.คลองหลวง ที่ 2 ได้สั่งการให้ นายหมวดเอกพิชญะ เพียราข ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง/ผช.ผบ.ร้อย อส.อ.คลองหลวง ที่ 2 จัดชุดปฏิบัติการ “ทุ่งหลวง” นำกำลังพล สมาชิก อส. สังกัด กองร้อย อส.อ.คลองหลวง ที่ 2 ออกตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยภายในพื้นที่อำเภอคลองหลวง ในช่วงของการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ห้วงก่อนการเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ในพื้นที่อำเภอคลองหลวง (5 อบต.) ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ครอบคลุมเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2564 และป้องกันระวังเหตุการก่อความไม่สงบในพื้นที่ และการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง ภายหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ทางการเมือง โดยพื้นที่อำเภอคลองหลวง เป็นพื้นที่ที่เปราะบาง เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อยในบ้านเมือง สร้างความปลอดภัยให้แก่ชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

ผลการปฎิบัติ ของคืนวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา เหตุการณ์ทั่วไปปกติเรียบร้อย ตรวจตราสถานที่จุดเสี่ยงตามที่กำหนด ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด

   จากนั้น เวลา 21.30 น. ได้ออกตรวจจัดระเบียบสังคม และตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อป้องกัน และเป็นการป้องปรามการลักลอบกระทำผิดกฎหมายต่างๆ ทั้งยาเสพติด, แรงงานผิดกฎหมาย, อาวุธปืน และการลักลอบการกระทำผิดกฎหมายอื่นๆ บริเวณเขตรอยต่อพื้นที่ชายขอบจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปรากฎผลการปฏิบัติการตรวจ ดังนี้

- ร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ​ (ปิดบริการ) ในพื้นที่ จำนวน 20 ร้าน

- รถยนต์จำนวน 5 คัน

- จยย. จำนวน 18 คัน

- บุคคล จำนวน 20 คน ผลตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวกจำนวน 3 คน ได้ทำบันทึก เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรักษา ในระบบสมัครใจ ต่อไป