นอ.ยะหริ่ง, ปลัดอำเภอ, และสมาชิก อส.อ.ยะหริ่ง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือประชาชน กรณีเกิดสถานการณ์คลื่นกัดเซาะชายฝั่ง

 

 

 

 

 

วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14.24 น.

 

 

         นายโอฬาร บิลสัน นายอำเภอยะหริ่ง/ผอ.ศปก.อ.ยะหริ่ง พร้อมด้วย ปลัดอำเภอผู้เป็นหัวหน้าประจำตำบลตะโละกาโปร์,ปลัด อบต. ตะโละกาโปร์, ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง, เจ้าหน้าที่ปกครอง, ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.ตะโละกาโปร์ และสมาชิก อส.อ.ยะหริ่ง  ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือประชาชน กรณีเกิดสถานการณ์คลื่นกัดเซาะชายฝั่ง ณ ชายหาดทะเลบ้านปาตา หมู่ที่ 1 ต.ตะโละกาโปร์ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการถูกคลื่นทะเลกัดเซาะทุกปีในช่วงมรสุม

- ขณะลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีคลื่นทะเลสูง แต่ลมยังไม่แรง มีฝนตกตลอด หนักบ้าง/เบาบ้าง ส่วนสภาพชายหาดมีคลื่นทะเลสูงและแรง คลื่นทะเลได้กัดเซาะชายหาดทะเลบริเวณบ้านปาตา ม.1 ต.ตะโละกาโปร์ไปบางจุดแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่รุนแรงมากเหมือนกับปีที่แล้ว ซึ่งต้องมีการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป สำหรับเรือประมงพื้นบ้าน ได้งดออกจากฝั่ง และชาวบ้านได้นำไปจอดบนฝั่งในที่ปลอดภัยแล้ว

- การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าดำเนินการเหมือนปีที่ผ่านมา คือการใช้ดินบรรจุกระสอบทรายวางเป็นแนวริมชายหาดทะเลป้องกันคลื่นกัดเซาะชายฝั่งไม่ให้ถึงบ้านเรือนประชาชน รวมถึงการใช้บ่อซิเมนต์ใส่ถุงทรายไปวางที่บริเวณชายหาดควบคู่กันไปด้วย โดยเน้นบริเวณบ้านเรือนของประชาชน ประมาณ 10 หลังคาเรือนที่อยู่ใกล้กับทะเลในบริเวณจุดที่ถูกกัดเซาะดังกล่าว สำหรับดิน-บ่อซิเมนต์-กระสอบสำหรับใช้บรรจุดิน ได้รับการสนับสนุนจาก อบต.ตะโละกาโปร์

- วันนี้ นอ.ยะหริ่ง,ปลัดอำเภอยะหริ่ง,เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอยะหริ่ง,ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.1 บ้านปาตา ต.ตะโละกาโปร์ และสมาชิก อส.อ.ยะหรื่ง ได้ช่วยชาวบ้านบรรจุกระสอบทรายและนำไปวางเป็นแนวป้องกันคลื่นกัดเซาะได้จำนวนหนึ่งแล้ว และบริเวณชายหาดยังมีกระสอบทรายรวมทั้งบ่อซิเมนต์เดิมบางส่วนที่เคยวางไว้ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วยังเหลืออยู่ ก็ได้นำมาเสริมในการป้องกันในครั้งนี้ด้วย ณ​ บ้านปาตา​ หมู่ที่​ 1​ ต.ตะโละกาโปร์​ อ.​ยะหริ่ง​  จ.ปัตตานี