จับสาววัย 20 ปี หลังเพื่อนชายตกใจขับรถหนีเจ้าหน้าที่ ตรวจยึดยาบ้าได้ 536 เม็ด

 

 

 

 

 

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11.00 น.

 

 

          นายธนารัฐ  สายเทพ นายอำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง สั่งการให้ นายวรวุฒิ เมืองตั้ง ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายรณรงค์ พงษ์สวัสดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สมาชิก อส.อ.เกาะคาที่ 3 สนธิกำลังร่วมกับ จนท.ตำรวจ สภ.เกาะคา เข้าตรวจค้นเป้าหมายการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ตำบลนาแก้ว เหตุเกิดบริเวณปั้มน้ำมันเก่าร้าง บ้านสองแควเหนือ หมู่ 1 ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง พบผู้ต้องหาเพศหญิง 1 ราย ขอกลางยาบ้า จำนวน 536 เม็ด

    โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง สีเทาดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่บริเวณหลังปั้มน้ำมันและมีบุคคลนั่งโดยสารได้ลงมาจากรถโดยมีท่าทีกำลังค้นหาบางสิ่งบางอย่างบริเวณพุ่มไม้หลังปั้มน้ำมัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเข้าไปแสดงตัวและขอตรวจสอบจึงทำให้ผู้ที่ขับขี่รถมาส่งไหวตัวทันและได้ขับรถหนีออกไปอย่างรวดเร็วโดยทิ้งให้ผู้ต้องหาไว้ ก่อนทำการตรวจคันได้แสดงความบริสุทธิ์ให้กับผู้ต้องหา

   ทั้งนี้ จากการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 536 เม็ด ของกลางที่ 1-3 รวมกันอยู่ในถุงขนม ซึ่งผู้ต้องหา ถืออยู่ และรับว่ายาบ้าของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจคันพบรับว่าเป็นของตนเองจริงและยอมรับสารภาพว่าผู้ที่ขับขี่รถมาด้วยคือเพื่อนชายของตนและยาเสพติดของกลางดังกล่าวเป็นของเพื่อนชายร่วมด้วย หลังเสร็จสิ้นการตรวจคันหา

   จึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่ง สภ.เกาะคา เพื่อดำเนินคดีความผิดฐานครอบครองเพื่อจำหน่ายตามกฎหมายต่อไป