"ชุดปฏิบัติการทุ่งหลวง" นำโดย ปลัดอำเภอ สมาชิก อส.อ.คลองหลวงที่ 2 , กำนัน, ผญบ. จับกุมผู้ค้ายาเสพติด 2 ราย

 

 

 

 

 

วันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป

 

 

   โดยการอำนวยการของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี/ผอ.ศอ.ปส.จ.ปทุมธานี อำเภอคลองหลวงโดยนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง/ผอ.ศป.ปส.อ.คลองหลวง สั่งการให้จัดชุดปฏิบัติการฝ่ายปกครอง ป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ "ชุดปฏิบัติการทุ่งหลวง" นำโดยว่าที่ ร.ต. พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยนายปวีณวัช ปาระมีศรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และสมาชิก อส. กองร้อย อส.อ.คลองหลวง ที่ 2 ออกปฏิบัติการสืบสวนขยายผลจับกุมบุคคล ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติดในเขตพื้นที่ ตำบลคลองสอง และตำบลคลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ผลการปฏิบัติ ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลาง ยาบ้า 25 เม็ด และยาไอซ์ 0.18 กรัม ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายดังนี้

   1) จับกุมนาย อ. (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 37 ปี

พร้อมของกลาง

-ยาไอซ์ จำนวน 0.06 กรัม

-ยาบ้า จำนวน 5 เม็ด

-โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง

   2) จับกุมนาย อ. (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 47 ปี

พร้อมของกลาง

-ยาบ้า จำนวน 20 เม็ด

-ยาไอซ์ จำนวน 0.12 กรัม

-โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง

การดำเนินการจับกุมครั้งนี้ ได้สืบสวนหาข่าว และตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว จึงดำเนินการทำการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมทั้งได้แจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย และนำตัวมาทำบันทึกจับกุม ทำบันทึกการตรวจยึดทรัพย์สินตาม พรบ.มาตรการฯ จำนวนหลายรายการ ณ ที่ว่าการอำเภอคลองหลวง แล้วนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป นอกจากนั้น ยังได้ตรวจพบผู้เสพสารเสพติด จำนวน 2 คน ได้ดำเนินการให้ผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัดฯ ต่อไป