นอ.สุไหงโก-ลก มอบหมาย ปลัดอำเภอ ร่วมกันประสานสายลับ จับยาเสพติด (ยาบ้า)  จำนวน 993 เม็ดได้ ผตห. 1 ราย

 

 

 

 

 

วันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 18.30 น.
 

 

          ภายใต้การอำนวยการของนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก โดยนายพิชิต รุ่งประเสริฐ  ปลัดอาวุโสอำเภอสุไหงโก-ลก ได้มอบหมายให้นายพิมล จงรักษ์  ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เข้าปฏิบัติหน้าที่พร้อม เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ชุดปฏิบัติการพิเศษป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงโก-ลก กรณีได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ (สายลับ) ขยายผลจากการจับกุมผู้เสพ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ว่า น.ส.ดาริกา กอแจ๊ะ ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ให้กับเยาวชน ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก โดย ใช้ยานพาหนะ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า MSX สีชมพู ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน โดยจะมีการส่งยา บริเวณ พาราไดส์ รีสอร์ท ถนน ทรายทอง 4 ซอย 2 ตำบลสุไหงโก ลก อ.สุไหงโก ลก จ.นราธิวาส นายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอฯ ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการดักซุ่มรอ บริเวณดังกล่าว ต่อมาได้มีหญิงสาวได้ขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งมีลักษณะรูปพรรณ ตามที่สายแจ้งเข้ามาจอด บริเวณ รีสอร์ทดังกล่าว นายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอ จึงได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ไปแอบ ซุ่มอยู่ แสดงตัวและขออนุญาตตรวจค้นโดยใช้บัตรประจำตัวเจ้าพนักงาน ปปส.เลขที่ 620129 ของนายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอ เข้าตรวจค้น จากการตรวจค้น (โดย.จนท.ผู้หญิง) พบ
  1.ยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 993 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินชนิดเปิด-ปิด ได้ จำนวน 5 ถุง ผูกรัดด้วยหนังยาง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมายังศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงโก-ลก เพื่อทำการสอบสวน ขยายผล ผู้ต้องหาให้การว่า ของกลางดังกล่าวเป็นของตนจริง ซึ่งตนได้ไปรับซื้อมาจาก นาย มะ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) เป็นคนอำเภอแว้ง และได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติม แต่ทางผู้ต้องหาให้การที่ไม่เป็น ประโยชน์ต่อเจ้าพนักงาน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ดังนี้
   1.นางสาว ดาริกา กอแจะ มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เเละได้นำส่งพนักงานสอบสวนสภ.สุไหงโก-ลก ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป