ศปก.อ.เบตง จัดกำลัง ชุดปฎิบัติการร่วม (ศป.ปส.อ.เบตง) ,ร้อย อส.อ.เบตง ,จนท.ตชด.ร่วมบูรณาการ ออกปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ จับกุม ผตห. 3 ราย
 

 

 

 

 

วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 เวลา 03.30 น.
 

 

      ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นอ.เบตง/ ผอ.ศป.ปส.อ.เบตง มอบหมายให้ นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดป้องกัน และรับผิดชอบงานยาเสพติด อ.เบตง พร้อมด้วย ชุดปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอเบตง (ร้อย อส.อ.เบตง) จนท.ชปข.ตชด.445 ,จนท.ขว.ฉก.ตชด 445 ,จนท.ข่าวลับ.ฉก.ตชด.44 ได้ร่วมกันจับกุมตัว
        1.นายอนุวัฒน์ หรือบาส โชติประสิทธิ์ชัย อายุ 24 ปี 
        2.นายกฤษดา หรือบ่าว ปานแดง อายุ 28 ปี
        3.นายพงษ์ศิริ หรือบอย จันทร์ชูเพชร อายุ 27 ปี
พร้อมด้วยของกลาง
1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นกัญชา) น้ำหนักประมาณ 1.25 กิโลกรัม
2.ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มใบพืชกระท่อม) บรรจุอยู่ภายในขวดพลาสติกใส ยี่ห้อโค้ก จำนวน 1 ขวด ชั่งน้ำหนักรวมทั้งภาชนะประมาณ 450 กรัม
3.ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กากใบพืชกระท่อม) อยู่ภายในหม้ออลูมิเนียมขนาดเล็ก จำนวน ๑ หม้อ ชั่งน้ำหนักรวมทั้งภาชนะประมาณ 475 กรัมโดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติด ให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มใบพืชกระท่อมและกากใบพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมให้กับผู้ถูกจับกุม ที่ 1 ทราบว่า ผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นกัญชาสด) ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ,แจ้งข้อกล่าวเพิ่มเติม ให้ผู้ถูกจับกุม ที่ 1,2,3 ทราบว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต สถานที่จับกุม บริเวณหลังบ้านเลขที่ 98/11 หมู่ที่ 2 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงได้นำตัว ผตห. พร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เบตง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย