ร่วมตรวจสอบและตรวจยึดยาเสพติด

 


วันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2564

 

ภายใต้การอำนวยการของ นายศิลปชัย เรือนสูง  นายอำเภอสวี มอบหมายให้ นางสาวนนท์ลภัส ชูสอน ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง(หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วชุดที่ 1  พร้อมด้วยนายบุญก้อง ศรีสงคราม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง , นายดารากร  จันทนา ปลัดอำเภองานปกครอง  ,นายเจษฎา  จำเริญนุสิทธิ์  กำนันตำบลเขาค่าย ,นายสมศักดิ์  คงจันทร์  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลเขาค่าย, เจ้าหน้าที่ ศป.ปส.อ.สวีและสมาชิกอส.อ.สวี  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาสัก ออกปฏิบัติการตามนโยบาย กวาดล้างยาเสพติดและการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.นาสัก  ให้เข้าร่วมตรวจสอบและตรวจยึดยาเสพติดที่ขบวนการค้ายาเสพติดส่งยาเสพติดมากับบริษัท Flash Express นำพัสดุมาส่งที่บ้านเลขที่ 56/1 หมู่ที่ 4  ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร เมื่อเจ้าบ้านเปิดกล่องพัสดุออกดู พบว่ามียาเสพติด (ยาบ้า) บรรจุอยู่ในกล่อง เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวจึงได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ ให้เข้าทำการตรวจสอบ
  ผลจากการปฏิบัติงาน
1. ร่วมกันตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)  อยู่ในกล่อง Nestle Coffee mate ภายใน มียาบ้า จำนวน 2 มัด (มัดละ 10 ถุง ถุงละ 200 เม็ด) รวมยาบ้าประมาณ 4,000เม็ด
2. ร่วมกันตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)  อยู่ในกล่องขนม  Richeese ภายใน มียาบ้า จำนวน  2 มัด (มัดละ 10 ถุง ถุงละ 200 เม็ด) รวมยาบ้าประมาณ 4,000 เม็ด
-รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 8,000 เม็ด
  โดยกล่าวหาว่า
- มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) ใว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย
  จากนั้นได้ทำบันทึกการตรวจยึดยาเสพติดตามรายการของกลางดังกล่าว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาสัก เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ หาตัวผู้กระทำความผิด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป