นายอำเภอหาดใหญ่นำกำลังจับกุมสถานบันเทิงดัง”แก๊สโซลีน”
แจ้งข้อหา ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 

 


วันที่ 3 เมษายน 2564

 

นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่, นายเอกชัย แก้วรัตนะ ปลัดอาวุโส ,นายบุญเลิศ ดำจำนง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง  ได้สั่งการให้นายคทาวุฒิ  พิมพ์ศักดิ์ ปลัดป้องกัน ,นายพันธกานต์ รัชณรงค์  ปลัดอำเภอ รอง หน.ชุด ฉก.จว.สงขลา  พร้อมด้วยกำลัง อส.หาดใหญ่ ที่ 4  กำลัง ทสปช. 20 นาย สนธิกำลังกับตำรวจ สภ.คอหงส์  นำโดย พ.ต.ท.สุเทียน เรืองวรุณวัฒนา  รอง ผกก.ป., ร.ต.อ.ปิยะพงค์  เหร็ม รอง สวป. ตำรรวจชุดสายตรวจ สภ.คอหงส์  ดำเนินการเข้าจับกุมสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่ ร้าน “แก๊สโซลีน” ตั้งอยู่เลขที่ 419  ถนนธรรมนูญวิถี  ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ซึ่งมีนักท่องเที่ยว ชาย-หญิง เข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก ในระหว่างการจับกุม มีนายธนธร แซ่ลี่  อายุ 27 ปี  รับเป็นเจ้าของ ผู้จัดการ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ตั้งสถานบันเทิงตามมาตรา 3  โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตาม พ.รบ สถานบันเทิง  พ.ศ.2509 มาตรา 26 ( 22 ) 
     สำหรับพฤติกรรมในการจับกุม เนื่องจากสถานบันเทิงแห่งนี้  มีพลเมืองดีร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ว่าเป็นสถานบันเทิงที่เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ประกอบกับจังหวัดสงขลา  และ อำเภอหาดใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เน้นย้ำในเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า หรือ “โควิด 19” โดยเฉพาะ ในสถานบริหาร ผับ และ บาร์ และสถานบันเทิงต่างๆ จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด  จึงได้นำผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
   สำหรับร้าน “ แก๊สโซลีน” มีการเปิดให้บริการมาเป็นเวลาหลายปี และปิดกิจการไประยะหนึ่งในช่วงของการระบาดของ”โควิด 19” รอบแรก และ มาเปิดอีกครั้ง เมื่อต้นปี 2564 ซึ่งเป็นการเปิด สถานบันเทิงโดยไม่มีใบอนุญาต ตั้งอยู่กลางใจเมือง และใกล้กับสถานศึกษา แต่สามารถเปิดได้เป็นเวลาหลายปี ทั้งที่ไม่มีใบอนุญาต และเปิดเกินเวลา ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ปกครอง เข้าตรวจสอบหลายครั้ง แต่ไม่ได้มีการแจ้งข้อหาเหมือนกับครั้งนี้ จึงกลายเป็นที่ วิพากษ์ วิจารณ์ ของคนในพื้นที่ว่าต้องเป็น สถานบันเทิงของคนใหญ่คนโต จึงสามารถเปิดอยู่ได้หลายปี โดยที่ไม่ต้องมีใบอนุญาตแต่อย่างใด