จับกุมผู้ต้องหายาเสพติด 3 ราย

วันที่ 1 ธันวาคม 2563


ฝ่ายปกครองจังหวัดอุทัยธานี ร่วมกับชปส.ภ.จว.อุทัยธานี,กก.สส.ภจว.อน. และสภ.สว่าอารมณ์  ร่วมกันจับกุม ผู้ต้องหายาเสพติด 3ราย (ครอบครองเพื่อจำหน่าย,จำหน่าย(ยาบ้า171 เม็ด),เสพฯขับ)
     ภายใต้การอำนวยการของ นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ,ผศ.(พิเศษ) ดร.อลงกต วรกี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นายพีระพล ตัณฑโอภาส รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี และนายชุมพิชญ์ เดชะรัฐ ปลัดจังหวัดอุทัยธานี ได้สั่งการให้
    เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 นายหมวดตรี ทศพล ยศนันท์ ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดอุทัยธานี ที่ 1 (จพง.ปปส.เลขที่ 611382) พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดอุทัยธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชปส.ภจว.,สส.ภจว.อน.และ สภ.สว่างอารมณ์ จับกุมผู้ต้องคดียาเสพติดจำนวน 3 ราย ดังนี้
รายที่ 1 ของกลางยาบ้าจำนวน 10 เม็ด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) และขับขี่รถจักรยานยนต์ขณะมีสารเสพติดในร่างกาย เหตุเกิดถนนภายในหมู่บ้าน ม.15 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี เวลา 10.50 น.
รายที่ 2 ของกลาง 29 เม็ด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) และขับขี่รถจักรยานยนต์ขณะมีสารเสพติดในร่างกายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดถนนถายในหมู่บ้าน ม.14 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี เวลา 13.20 น
รายที่ 3 ของกลาง 132 เม็ด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย เหตุเกิด ณ บ้านเลขที่173/2 ม.2 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี เวลา 14.00 น
   ทั้งนี้ ได้ทำการขยายผล พร้อมนำผู้ต้องหาและของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสว่างอารมณ์ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และได้ทำการสืบสวนขยายผลการจับกุมไปสู่กลุ่มผู้เสพเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดฟื้นฟูฯแบบสมัครใจบำบัดและจะได้นำส่งศูนย์คัดกรองอำเภอสว่างอารมณ์ต่อไป