พบกลุ่มมั่วสุมเสพยาเสพติดในยามวิกาล
จ.สุพรรณบุรี

 

วันนี้ 26 กันยายน 2563 ตั้งแต่เวลา 20.00 น.
 


    ภายใต้การอำนวยการของนายนิมิต​ วันไชยธนวงศ์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี​ นายนพฤทธิ์​ ศิริโกศล​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี​ นายวัฒนา​ ยั่งยืน​ ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี​ 
นายศรีธรรม​ ราชแก้ว​ นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ควบคุมการปฏิบัติโดย
นายจิตรติ​ รามเนตร​ ป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี​ และ นายหมวดตรีธรรศ ศรีดุษฎี ปลัดอําเภอฝ่ายความมั่นคง บูรณาการร่วมกัน กำนันตำบลโพธิ์พระยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังพลออกลาดตระเวนกวดขัน การป้องกันและปราบปราม การก่อเหตุอาชญากรรมและปัญหายาเสพติดในพื้นที่ หลังจากมีพลเมืองดีแจ้งว่า มีกลุ่มคนลักลอบรวมกลุ่มมั่วสุมเสพยาเสพติด ตามสถานที่ต่างๆในยามวิกาล 
ผลการปฏิบัติการ
   1 พบกลุ่มบุคคลมั่วสุมตามข้อร้องเรียน จึงทำการตรวจคัดกรองบุคคลจำนวน 36 คน พบผู้มีสารเสพติดในร่างกายจำนวน 4 คน จึงทำประวัติเพื่อนำตัวเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูต่อไป ทั้งนี้ในส่วนบุคคลอื่น ได้ทำการตักเตือนและทำประวัติเก็บไว้เป็นหลักฐานและแจ้งผู้ปกครองท้องที่ ให้คอยตรวจตราและเข้มงวดในการเฝ้าระวังปัญหายาเสพติดในพื้นที่ต่อไป
   2 พบบุคคลขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาถึงจุดตรวจ มีพฤติการณ์น่าสงสัยและมึนเมาอาละวาด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย จึงทำบันทึกจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
   3 มีกลุ่มเยาวชน ขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความรวดเร็วและอันตรายในยามวิกาล  จึงได้สกัดควบคุมตัว ก่อนจะทำการตักเตือน พร้อมทำบันทึก เรียกผู้ปกครองมารับทราบและรับตัวกลับไป