ตรวจสถานประกอบการประเภทโรงแรม ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองบุรีรัมย์​ จำนวน  6 แห่ง

 

วันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563 เวลาประมาณ 11.00 น.​
 


   ภายใต้อำนวยการของ นายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอเมืองบุรีรัมย์, นายเอกวัฒน์ พวงประโคน ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครองอำเภอเมืองบุรีรัมย์  สั่งการให้
   เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเมืองบุรีรัมย์นำโดย​ นายทนนท์​ เม็นไธสง​ ปลัดอำเภอ​ กง.มค.​ น.ส.ชลธิชา​ มหานาม​ ปลัดอำเภอ​ กง.บห.ปค.​ (ฝ่ายอนุญาตทางปกครอง)​ นายรัถฐา กิตติวิริยกุล เจ้าหน้าที่วิเคราะนโยบายและแผน ช่วยราชการ​ ทปค.อ.เมืองบุรีรัมย์​ พร้อมด้วย​ สมาชิก​ อส.​ ร้อย​ อส.อ.เมืองบุรีรัมย์​ ที่​ ๓​

ปฎิบัติหน้าที่พนักงานเจ้าหน้าที่​​ตาม​พ.ร.บ.โรงแรมฯ​ ​ตรวจสถานประกอบการประเภทโรงแรม ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองบุรีรัมย์​ จำนวน  6 แห่ง ดังนี้
    1. โรงแรม​ รอยัล​ บุรี​รัมย์ โฮเต็ล
    2. โรงแรม บุรีเทล
    3. โรงแรม​ บีทู​ โฮเทล
    4.​ จูดี้​ ปาร์ค​ รีสอร์ท​
    5.​ โรงแรม​ ศรีอนันต์​ บูทีค
    6.​ โรงแรม​ แอทบาวบุรี
  ผลการตรวจปรากฎว่าโรงแรม/รีสอร์ททุกแห่ง ปฏิบัติตาม กฎหมายโรงแรม และมาตรการในการป้องกันโรคติดต่อ covid-19 ที่กำหนดไว้โดยเคร่งครัด 
  ทั้งนี้ได้กำชับเกี่ยวกับประกาศจังหวัดบุรีรัมย์​ เรื่อง​ ขอความร่วมมือผู้ประกอบการไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและบริการ​ โดยเฉพาะเรื่องราคาที่พัก ให้มีการปิดประกาศในบริเวณที่กำหนดให้เห็นเด่นชัดและห้ามมิให้ขึ้นราคาเอาเปรียบผู้เข้าพัก ทั้งในช่วงปกติและในช่วงที่มีงานกิจกรรมหรือมหกรรมต่างๆ