มีผู้ร้องเรียนว่ามีการรับ-ส่งยาเสพติดและลักลอบจำหน่ายยาเสพติด

 

วันที่ 16 ก.ย.2563 เวลา 10.15 น.

 

         ภายใต้การอำนวยการของนายเจิดศักดิ์  นิลอุบล นายอำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาทมอบหมายให้นายภาดา พัฒนพงษ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง(เจ้าพนักงาน ปปส.เลขที่ 611649) และ อส.อ.มโนรมย์ พร้อมกับตำรวจ สภ.หางน้ำสาคร เนื่องด้วยมีผู้ร้องเรียนว่ามีการรับ-ส่งยาเสพติดและลักลอบจำหน่ายยาเสพติด
        เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบบ้านนายเกตุสยาม แก้วเกิด(แมน) ซึ่งพบอยู่ในบ้านเจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นด้วยความบริสุทธิ์ใจ พบ ดังนี้
       1.เศษผงไอซ์ในพลาสติกใส จำนวนเล็กน้อย
       2.อุปกรณ์การเสพไอซ์ จำนวนหนึ่ง
        และทำการขยายผลติดต่อขอซื้อยาบ้าจำนวน 30 เม็ดจากผู้ค้า-จำหน่าย นายจักรรินทร์(แกะ) ทิมโต ขณะเข้าจับกุมพบยาบ้าจำนวน 30 เม็ดกำอยู่ในมือข้างขวา เจ้าหน้าที่จึงแสดงความบริสุทธิ์ใจทำการตรวจค้นบ้านพัก ตรวจพบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนในกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาลวางในห้องนอนผู้ถูกจับ ดังนี้
        1.ยาบ้าในถุงพลาสติกใสแบบมีรางลิ้นเปิด-ปิดพร้อมจำหน่ายแก่ลูกค้า จำนวน10 ถุงๆละ 10 เม็ด
        2.ยาบ้าในถุงพลาสติกใสแบบมีรางลิ้นเปิด-ปิดจำนวน 1 ถุงๆละ 9 เม็ด
        รวมจำนวนยาบ้า.109. เม็ด
        3.ไอซ์ในถุงพลาสติกมีรางลิ้นปิด-เปิด น้ำหนักรวมถุง 0.64 กรัม
        แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายแกะ ว่าจำหน่ายและครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) โดยผิดกฎหมาย 
        ในการตรวจค้นที่พัก หากปล่อยเนิ่นช้ารอหมายค้น ยาเสพติดอาจจะถูกโยกย้ายหรือถูกทำลายเสียก่อน เจ้าหน้าที่ได้แสดงบัตร ปปส.ก่อนทำการตรวจค้นที่พักผู้ต้องหา และผู้ต้องหาดูอยู่ด้วยตลอดระหว่างตรวจค้น สิ่งของที่ตรวจค้นมิได้สูญหาย เสียหาย เสื่อมสภาพแต่อย่างใด โดยผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงส่งดำเนินคดีตามกฏหมายแก่พนักงานสอบสวน สภ.หางน้ำสาคร ต่อไป