ฝ่ายปกครอง บุกจับยาเสพติดพร้อมของกลาง

 

วันนี้ 3 ก.ย.2563 เวลา 9.30 น.

 

        ภายใต้การอำนวยการของนายเจิดศักดิ์  นิลอุบล นายอำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาทมอบหมายให้นายภาดา พัฒนพงษ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง(เจ้าพนักงาน ปปส.เลขที่ 611649) และ อส.อ.มโนรมย์ พร้อมกับผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ไร่พัฒนา ร่วมกับตำรวจ สภ.หางน้ำสาคร เนื่องด้วยมีผู้ร้องเรียนว่าลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในบริเวณหมู่ที่ 3 และ หมู่ที่ 4
ตำบลไร่พัฒนา รวมถึงมีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยาเสพติดสร้างความเดือดร้อนให้กับคนในหมู่บ้าน
       เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบเพิงพักไม่มีเลขที่ซึ่งไว้พักขณะเลี้ยงวัว พบนายศุภกิจ. ฤทธิ์น้อย(ต่วน) และ น.ส.ขวัญจิรา ฉุ่นหอม(ปู)อยู่ในเพิงพัก เจ้าหน้าที่จึงตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดทั้ง 2 คน พบสารเสพติดยาบ้า/ไอซ์ในปัสสาวะ เจ้าหน้าที่แสดงความบริสุทธิ์ใจทำการตรวจค้นเพิงพักไม่มีเลขที่ ตรวจพบของกลาง ดังนี้
      1.ไอซ์ จำนวน 103.76. กรัมน้ำหนักรวมถุง ซึ่งอยู่ในถุงดำซุกซ่อนในฝาเพิงไม้อัดในที่พัก
      2.เครื่องชั่งดิจิตอลใหญ่-เล็ก จำนวน 2 เครื่อง
      3.ถุงพลาสติกใสแบบซีลสูญญากาศมีรางเปิด-ปิดใช้แบ่งจำหน่าย จำนวนหนึ่ง
      4.อุปกรณ์การเสพไอซ์และยาบ้าจำนวนมาก
       แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายต่วน ว่าจำหน่ายและครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) โดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อกล่าวหานายต่วนและ น.ส.ปู ว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์)โดยผิดกฏหมาย
       ในการตรวจค้นผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่ได้แสดงบัตร ปปส.ก่อนทำการตรวจค้นที่พักผู้ต้องหา และผู้ต้องหาดูอยู่ด้วยตลอดระหว่างตรวจค้น สิ่งของที่ตรวจค้นมิได้สูญหาย เสียหาย เสื่อมสภาพแต่อย่างใด โดยผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงส่งดำเนินคดีตามกฏหมายแก่พนักงานสอบสวน สภ.หางน้ำสาคร ต่อไป