ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา  


วันที่ 14 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 14.00 น.

ภายใต้อำนวยการของ นายเอกวัฒน์ พวงประโคน ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครองอำเภอเมืองบุรีรัมย์,     พ.จ.อ.ไชยต์ พาสว่าง ป้องกันจังหวัดบุรีรัมย์  สั่งการให้ เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองที่ทำการปกครองจังหวัดบุรีรัมย์ นายถิระพล ประยงค์ จพง.ปค./จพง. ปสส.,มว.ต.อนุชิต นันทรัตน์ จพง.ปค./จพง.ปปส. มว.ต.โรจนินทร์ จินดา จพง.ปค./จพง.ปปส., มว.ต. แทนชล  ชุมเกษียร ผบ.ร้อย อส.จ.บร , นายพงษ์ศิริ สืบสุนทร จนท.ปกครอง พร้อมด้วย สมาชิก อส.ร้อย อส.จ.บร. ที่ 1
      เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเมืองบุรีรัมย์นำโดย นายทนนท์ เม็นไธสง ปลัดอำเภอ/เจ้าพนักงาน ปปส.หมายเลข 600699, นางปิยาภรณ์ มีภักดี ปลัดอำเภอ, นายรัถฐา กิตติวิริยกุล เจ้าหน้าที่วิเคราะนโยบายและแผน  พร้อมด้วย สมาชิก อส. ร้อย อส.อ.เมืองบุรีรัมย์ ที่ 3
        เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอหนองหงส์นำโดย นายปริญญา อดกลั้น ปลัดอำเภอ/จพง.ปปส., นายประเสริฐศักดิ์ ศรีโสภา ปลัดอำเภอ/จพง.ปปส., นายตะวัน ปานเพชร ปลัดอำเภอ
      สำนักการข่าวกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน นำโดย จ.ส.อ.สุรเชษร์ พัชนี    
       ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา ดังนี้
 ผู้ต้องหาที่ 1.นายสิริมงคลหรือเจ ทองก่ำ  อายุ 27 ปี  ที่อยู่ 234/326 ม.13  ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์
 ผู้ต้องหาที่ 2.นายพรเทพหรือลอย คำลอย  อายุ 25 ปี 251  ถ.พหลโยธิน  ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี

     พร้อมด้วยของกลางจำนวน 4 รายการ ดังนี้ 
 1. ยาบ้า 1 ถุง จำนวนรวม 181 เม็ด 
 2. ยาบ้า จำนวน 2 ถุง จำนวนรวม 377 เม็ด  
 3. ยาบ้า จำนวน 10 เม็ด 
 4. ยาบ้า จำนวน 9 เม็ด  
 รวมยาบ้าตามของกลางทั้งหมด จำนวนรวม 577 เม็ด 

      โดยกล่าวหาว่า กล่าวหา ผู้ต้องหาที่ 1.นายสิริมงคล ทองก่ำ ตามของกลางรายการที่ 1 ว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” กล่าวหา ผู้ต้องหาที่ 1.นายสิริมงคล ทองก่ำ เพิ่มเติมและผู้ต้องหาที่ 2.นายพรเทพ คำลอย ตามของกลางรายการที่ 2 ว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” กล่าวหา ผู้ต้องหาที่ 2.นายพรเทพ คำลอย เพิ่มเติมตามของกลางรายการที่ 3 และ 4 ว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และกล่าวหาเพิ่มเติมกับ ผู้ต้องหาที่ 1.นายสิริมงคล ทองก่ำ ตามเอกสารประกอบบันทึกจับกุมรายการที่ 1 และผู้ต้องหาที่ 2.นายพรเทพ คำลอย ตามเอกสารประกอบบันทึกจับกุมรายการที่ 2 ว่า “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

ที่เกิดเหตุ 1.บริเวณบ้านเช่า เลขที่ 254 ม.18 ต.อิสาน อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ต่อเนื่อง
2. บ้านเลขที่ 307 ม.11 ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์
ในการจับกุมตัวครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ถูกจับไว้เพื่อขยายผลเครือข่าย ตาม พ.ร.บ.ป้องกันปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.2519 มาตรา 15 พอสมควรแล้ว จึงได้จัดทำบันทึกการจับกุม พร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ